Ắc quy Varta là sản phẩm của công ty Varta đến từ Đức. Công ty chuyên sản xuất ắc quy ô tô, ắc quy công nghiệp với lịch sử lâu đời hơn 125 năm.

I. Giới thiệu thương hiệu ắc quy Varta :

1. Lịch sử hình thành và phát triển :
VARTA® là một công ty đến từ Đức chuyên thiết kế, phát triển và sản xuất ắc quy ô tô, ắc quy công nghiệp với lịch sử thương hiệu lâu đời hơn 125 năm. Trước đây thương hiệu Varta thuộc nhà sản xuất bình ắc quy hàng đầu thế giới Power Solutions, qua nhiều lần chuyển đổi hiện nay ắc quy Varta được mua lại bởi tập đoàn Clarios.

Được ra đời từ những năm 1904 tại nước Đức, Công ty Varta được biết đến là một trong những công ty quy đầu tiên cung cấp ắc quy cho những chiếc xe Đức chiếu sáng vào ban đêm . Ắc quy Axit chì được Varta sản xuất vào những năm 1914 cho đến tận ngày nay. Năm 2008 công nghệ tấm lưới PowerFrame của Varta ra đời, với công nghệ này giúp tăng cường lưu thông dòng điện, tối ưu hiệu xuất và gia tăng tuổi thọ, hoạt động trên mọi nền tảng của ắc quy.

 - 1887: Adolf Müller ra mắt công ty Büsche & Müller tại Hagen, Đức tiền thân của công ty VARTA ngày nay.
- 1904: Tên VARTA  được khai sinh
- 1905: VARTA  cung cấp ắc quy đầu tiên cho chiếu sáng ô tô.
- 1950: dây chuyền lắp ráp ắc quy đầu tiên ra mắt, giúp việc sản xuất nhanh và rẻ hơn.
- 1955: Varta vươn tới hơn 20 quốc gia
- 1965: Sản xuất hàng loạt ắc quy khô, kín khí
- 2003: ra mắt công nghệ AGM
- 2009: nhận 3 giải thưởng lớn. Giải thưởng hỗ trợ tiếp thị và bán hàng tốt nhất của TEMOT International. Giải thưởng nhà cung cấp xe tải năm 2009 bởi VOLVO và "Giải thưởng nhà cung cấp của năm 2009" của General Motors EMEA.
- 2011: Giải thưởng sản phẩm mới tốt nhất của Edison 2011

2. Ắc quy Varta - Thương hiệu ắc quy Germany
Ắc quy Varta hiện nay đang chiếm lĩnh 1/3 thị phần ắc quy chì trên toàn thế giới và chính thức bước vào thị trường Việt Nam từ ngày 11/12/2014.

Ắc quy Varta được đánh giá sạc nhanh, khả năng khởi động tốt và chống ăn mòn hiệu quả hơn nhờ sử dụng công nghệ tấm lưới PowerFrame thiết kế độc đáo giúp tăng khả năng lưu lượng dòng điện và giúp hạn chế sự va đập khi chuyển động, tối ưu hóa tính dẫn điện. Vì vậy mà ắc quy Varta sẽ hoạt động hiệu quả và cho tuổi thọ bền hơn.  Tại Việt Nam thương hiệu ắc quy Varta được biết đến là ắc quy thương hiệu ắc quy đạt chuẩn Châu Âu với nhiều hãng xe cao cấp chọn lắp mặc định như: Mercedes-Benz, Rolls Royce, Audi, BMW,Volkswagen, Porsche….Ngoài ra những hãng xe như Fiat, Peguet, Citrion, Opel, Vauxhall, Saab, Honda, Toyota, Alfa Romeo, Lancia, Suzuki, Porsche cũng rất tin dùng thương hiệu ắc quy Varta của Đức này.

Hầu hết các xe nhập khẩu hay có xuất sứ từ Đức chúng ta đều tìm thấy được ắc quy Varta trang bị theo xe.

II. Đặc điểm nổi bật của ắc quy Varta được nhiều hãng xe lựa chọn lắp trước khi xuất xưởng:

Dù bạn đi bất kỳ đâu, ắc quy VARTA® cung cấp toàn bộ nguồn năng lượng bạn cần. Dù bạn đang lái chiếc xe hơi sở hữu chức năng start-stop đầu tiên hoặc bạn đang lái một chiếc xe cao cấp với nhu cầu năng lượng cao, ắc quy VARTA® luôn mang lại nguồn năng lượng bạn cần.
- Với công nghệ tấm lưới Power Frame ra đời vào năm 2008 giúp tăng cường lưu lượng dòng điện đồng thời hạn chế sự va đập trong quá trình di chuyển. Công nghệ tấm lưới Power Frame khác biệt và độc đáo còn giúp nguồn điện được ổn định, chống chịu sự ăn mòn và giúp cho xe ô tô khởi động tốt hơn.

- Sản phẩm bình ắc quy Varta được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại, đạt chuẩn châu Âu. Toàn bộ sản phẩm được kiểm định nghiêm ngặt đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe về chất lượng trước khi xuất sưởng.

- Ắc quy Varta cung cấp đa dạng về kích thước, thông số và mẫu mã giúp khách hàng thoải mái lựa chọn được bình ắc quy phù hợp với xe hơi của mình, đáp ứng mọi yêu cầu từ những khách hàng khó tính nhất.

- Ắc quy Varta được đánh giá có sự tiêu hao năng lượng rất ít vì vật sản phẩm có độ bền và tuổi thọ trung bình cao. Tuổi thọ của bình ắc quy varta từ 3-5 năm tùy vào điều kiện sử dụng của mỗi xe giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao thời gian sử dụng.

- Ắc quy Varta EFB sạc nhanh hơn so với các hãng ắc quy khác.

III. Phân biệt các dòng ắc quy Varta hiện có trên thị trường:

Bình ắc quy Varta được chia ra làm 3 phân khúc chính trên thị trường hiện nay :

- Bình ắc quy Varta SLI - Sự lựa chọn thay thế đúng đắn cho các hệ thống không dùng công nghệ start-stop :

Ắc quy thông thường, ví dụ ắc quy axit chì, là loại ắc quy phổ biến nhất. Công nghệ này thường được gọi là SLI, lấy tên theo Khởi động, Chiếu đèn, Đánh lửa (Starting, Lighting, Ignition), vốn được coi là nhiệm vụ chính của ắc quy xe hơi.

+ Varta Back Dynamic : 

Mẫu mã sở hữu thân bạc có mặt bình màu đen đây là dòng sản phẩm ắc quy cơ bản được sử dụng cho các loại xe dân dụng và được nhà sản xuất khuyến khích nên sử dụng cho các dòng xe ô tô không có hệ thống i-stop như các xe : Kia Morning, Hyundai I10, Hyundai i30, Toyota Hiace, Toyota Zace,Daewoo, Ford,.... Dòng Black Dynamic sở hữu công nghệ PowerFrame giúp bình ắc quy có được dòng khởi động ổn định, chống ăn mòn tốt và cho mức giá cạnh tranh hơn trên thị trường.

+ Varta Blue Dynamic:

Mẫu mã sở hữu thân bạc và mặt bình có màu xanh, sản phẩm được khuyến khích sử dụng cho các dòng xe không có i-stop như : Toyota Camry, Toyota, Hyundai Santafe, Tucson, Hyundai, Kia, Ford, Chevrolet. Honda, Suzuki, Nissan, Mitsubishi,.... Dòng Blue Dynamic có dòng khởi động mạnh mẽ hơn 25% so với dòng Black Dynamic. Dòng sản phẩm Blue Dynamic nhắm đến là những dòng ô tô hạng B, C những dòng ô tô không sở hữu quá nhiều tính năng cao cấp như Start - Stop , Istop nhưng vẫn cần một sản phẩm chất lượng có tuổi thọ lâu dài đạt chất lượng châu Âu.

- Bình ắc quy Varta Silver EFB - Sự lựa chọn cho các hệ thống Start - Stop cơ bản :

Các hệ thống start-stop cơ bản thường được trang bị ắc quy EFB (ắc quy tăng cường), thích hợp với các phương tiện không có tính năng phanh tái sinh ( biến đổi động – nhiệt năng của quá trình phanh sinh ra thành điện để sử dụng lại.). Hệ thống phanh tái sinh sẽ hoạt động tốt hơn với ắc quy AGM, giúp tiết kiệm năng lượng, giảm khí thải và tăng tính tin cậy của các chức năng giúp người sử dụng thoải mái.

Ắc quy VARTA EFB phù hợp với các phương tiện có nhu cầu năng lượng cao hơn mức bình thường. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một loại ắc quy có vòng đời dài hơn các loại ắc quy truyền thống, VARTA EFB chính là sự lựa chọn đúng đắn.

- Tuổi thọ tăng gấp đôi so với ắc quy thông thường khi sử dụng trong các phương tiện có công nghệ start-stop.
- Sẵn sàng để sử dụng trong các hệ thống start-stop cơ bản.

-Công nghệ lưới PowerFrame đem đến năng lượng khởi động mạnh mẽ, sạc nhanh và chống xói mòn.
- Đáp ứng các tiêu chuẩn Châu Âu cao nhất.

Tại Việt Nam bình Varta EFB mã Varta Sliver Q85/95D23L ( 12V-65Ah). Bình có màu đen hoặc trắng, chất lượng bình tương đương nhau. Thường dùng thay thế cho hãng xe Mazda do Thaco lắp ráp tại. Là dòng sản phẩm ắc quy khô kín khí với công nghệ chu kỳ xả sạc cao gấp 2 lần so với các dòng ắc quy thông thường nhờ sự bổ xung các chất phụ gia như cacbon. Thị trường dòng Varta Silver EFB hướng tới là những xe có trang bị tính năng cao cấp như Istop, Start - Stop đòi hỏi dòng ổn định, độ bền cao hơn ắc quy thông thường, ví dụ thường thay thế cho các xe Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6, Mazda CX5, Mazda I-stop,.... Dòng Silver EFB được các chuyên gia đánh giá cung cấp 85.000 lần khởi động cao hơn gần 3 lần so với ắc quy thông thường là 30.000 khỏi động

- Bình ắc quy Varta Silver AGM - Hiệu suất tuyệt vời cho hệ thống Star - Stop, Sự lựa chọn thay thế bắt buộc.

Ắc quy VARTA® AGM là ắc quy thay thế bắt buộc cho bất kỳ phương tiện nào được trang bị ắc quy AGM (Hãy nhớ, phải luôn thay ắc quy AGM bằng ắc quy AGM để bình có tuổi thọ cao nhất).

Sở hữu thân bạc và mặt bình màu bạc đây được coi là dòng ắc quy cao cấp nhất trong các loại ắc quy Varta được phân phối tại Việt Nam hiện nay, AGM có công nghệ tấm lưới thủy tinh siêu mịn mỏng kẹp giữ tấm lưới mang axit được hàn kín. Dòng AGM giúp đem lại sự an toàn hơn so với các dòng khác, không rò rỉ axit trong quá trình sử dụng, giúp hạn chế tối đa việc va đập làm hư hỏng ắc quy.

AGM : Được coi sản phẩm cao cấp nhất trong dòng ắc quy được phân phối tại thị trường Việt Nam hiện nay , AGM với công nghệ là các tấm lưới thủy tinh siêu mịn mỏng kẹp giữ tấm lưới mang axit được hàn kín , AGM mang lại sự an toàn hơn so ắc quy kín khí khi không làm rò rỉ axit trong quá trình sử dụng , cũng như hạn chế việc va đạp làm hư hỏng ắc quy . Dòng Varta Silver AGM thường được lắp cho các dòng xe sang, xe xuất sứ châu Âu như Mercedes, BMW, AUDI, Peugot, Land Rover, Volvo, Volkswagen,…. có chế độ ECO.

- Tuổi thọ tăng gấp ba so với ắc quy thông thường khi sử dụng trong các phương tiện có công nghệ start-stop

- Phù hợp với tất cả phương tiện sử dụng công nghệ start-stop. Khởi động sớm hơn, hoạt động bền bỉ hơn, tuổi thọ dài hơn.
- Dành cho các phương tiện có nhu cầu năng lượng cao nhất do lịch trình di chuyển dày đặc. Nơi có mùa đông lạnh, mùa hè nóng hoặc xe trang bị nhiều thiết bị và linh kiện đi kèm tiêu hao điện năng lớn trước khi khởi động.

- Công nghệ ắc quy VARTA® AGM (tấm kính hấp thụ) với chất lượng hàng đầu dành cho xe hơi được trang bị cao cấp.

- Công nghệ lưới PowerFrame đem đến năng lượng khởi động mạnh mẽ, sạc nhanh và chống xói mòn.
- Đáp ứng các tiêu chuẩn Châu Âu cao nhất.

IV. Tại sao nên chọn mua ắc quy Varta tại HD Việt

HD Việt – Đại lý phân phối ắc quy Varta chính hãng tại Hà Nội, các tỉnh thành.

- Sở hữu đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, tư vấn đúng loại giúp khách hàng nhanh chóng chọn mua được mẫu ắc quy phù hợp nhất cho xế hộp của mình.

- Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản, thao tác xử lý nhanh, chuẩn chỉ, thành thạo. Mang đến sự yên tâm cho khách hàng khi cần thay bình.

- Có dịch vụ lắp đặt tận nơi, có mặt kịp thời, nhanh chóng. Đặc biệt công ty có đội ngũ thường trực, hoạt động 24/7 tất cả các ngày trong tuần.
- Giá thay ắc quy Varta được niên yết rõ ràng với nhiều chính sách ưu đãi có giá tốt nhất thị trường như : thay bình ắc quy tận nơi với giá không đổi, mua lại bình cũ với giá cao, hỗ trợ gửi hàng đến các bãi xe đi tỉnh.

- Sở hữu thiết bị kiểm tra bình ắc quy hiện đại, chuyên nghiệp, chính xác. Khách hàng sẽ được kiểm tra hiện trạng của ắc quy hiện tại với thông số rõ ràng trong vòng chưa đầy 5 phút để nắm được tình trạng hiện thời của ắc quy. Ngoài ra thiết bị còn kiểm tra, đánh giá được mức độ hoạt động của máy phát, củ đề, dòng khi khởi động.

Ngoài ắc quy Varta chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các loại ac quy ô tô chính hãng khác, ac quy nhập khẩu, ac quy theo xe, ac quy khô, ac quy kín khí miễn bảo dưỡng, bảo hành chính hãng, dán tem nơi bán, dịch vụ chuyên nghiệp, giá tốt. Các hãng chúng tôi cung cấp như : Amaron, Delkor, Atlas, X-pro, GS, Dongnai, Rocket,...

Để mua sản phẩm bình ắc quy ô tô Varta chính hãng hãy tham khảo ngay sản phẩm bên dưới đây hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline:  0969705828 để được tư vấn hỗ trợ 24/7 nhé.

Cơ sở 1 : Số 100 Cầu Lớn - Nam Hồng - Đông Anh - TP. Hà Nội

Cơ sở 2 : Số 168A Võ Chí Công - P.Xuân La - Tây Hồ - Hà Nội

Fanpage facebook: https://www.facebook.com/hdvietcompany/ 

Acquy-pro